Tin được không - Đăng kí chứng minh cho " cún" tại Hàn Quốc

Đăng bởi Châm vào lúc 12/07/2019

Đăng kí thông tin cho "cún" tại Hàn Quốc

Hàn Quốc được biết là quốc gia có sở thích nuôi thú cưng, đặc biệt là trong các gia đình đang phát triển mạnh và theo thống kê, cứ 5 người thì có một người sống với thú cưng, chó hoặc mèo. Người Hàn yêu những con vật nuôi của mình và chăm sóc chúng như một thành viên trong gia đình. Vì thế đây là một trong những lý do Chính Phủ Hàn Quốc quy định kê khai thông tin khi nuôi chó .

Từ ngày 1/7/2019, những ai nuôi chó sẽ phải lên văn phòng phường, quận, huyện nơi mình sinh sống để đăng kí thông tin. Các thông tin phải đăng kí là: giống chó, tuổi chó, mã số quản lý chó, điện thoại và địa chỉ của người nuôi.

Trường hợp người nuôi cho đổi địa chỉ hay điện thoại cũng phải cập nhật thông tin mới.

Từ ngày 1/7 đến ngày 31/8/2019, tức trong vòng 2 tháng, người nuôi chó trên toàn Hàn Quốc sẽ phải khai báo thông tin. Nếu quá thời hạn này, kể từ tháng 9/2019 trở đi thì người nuôi chó sẽ bị phạt từ 200.000 KRW tới 1.000.000 KRW.

Chính sách này là để dễ dàng cho việc quản lý thú nuôi trên toàn quốc và đề phòng các trường hợp bỏ rơi, hành hạ thú nuôi.

Trên thực tế, số hộ gia đình Hàn Quốc có thú cưng đã chiếm 28% trên tổng số gia đình nơi đây năm 2018. Chi phí giáo dục và nhà ở quá cao, cũng như áp lực làm tăng ca cực lớn khiến người Hàn Quốc không muốn kết hôn và muốn nuôi thú cưng làm bầu bạn thay vì kết hôn và sinh con.

Tuy nhiên, người Hàn Quốc có xu hướng chỉ thích nuôi và chăm chó nhỏ hoặc nhận nuôi chó theo cảm hứng. Tức khi chó trưởng thành, không còn được dễ thương như hồi nhỏ hoặc khi thấy không đủ thời gian chăm sóc thì nhiều người lại lén bỏ rơi chó. Theo giới chức Hàn Quốc, mỗi năm ở nước này có tới 10.000 chú chó bị bỏ hoang.

Khi đắc cử tổng thống vào năm 2017, tổng thống Moon Jae In cũng đã nhận nuôi chú chó Tory, một chú chó từng bị chủ cũ bạo hành rồi bỏ rơi. Khi được cứu ra khỏi nhà cũ, Tory đã bị đánh và trói tại một căn nhà bỏ hoang ở ngoại ô Seoul.

Xem thêm du lịch Hàn Quốc mùa thu:

https://gotadihanoi.com/tour-han-quoc-ha-noi-seoul-everland-nami-5n4d

https://gotadihanoi.com/tour-han-quoc-ha-noi-seoul-dao-jeju-nami-everland-nui-namsan-6n5d

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav