"Rụng rời" với 10 hồ nước tại núi Himalayas

Đăng bởi Châm vào lúc 13/09/2019

10 hồ nước đẹp "rụng rời" trên dãy núi Himalayas

Nếu bạn có dự định khám phá miền đất Phật thì nhất định không thể bỏ qua những kỳ quan dưới đây ! Tưởng chừng như trong tranh vẽ nhưng đây hoàn toàn là thực tế nhé . Cùng Gotadihanoi.com khám phá top những hồ nước đẹp rụng rời dưới đây nhé !

10 ho nuoc dep "rung roi" tren day nui himalayas hinh anh 1

Nằm giữa thủ phủ Lhasa của Tây Tạng và thị trấn Gyants, hồ nước ngọt Yamdrok Tso là một trong những địa điểm linh thiêng nhất thế giới. Hồ có chiều dài 72km và được bao quanh bởi phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ.

10 ho nuoc dep "rung roi" tren day nui himalayas hinh anh 2

Hồ Yamdrok được người dân địa phương tôn thờ vì nó liên quan tới Đức Liên Hoa Sanh, người mang đạo Phật tới Tây Tạng. Đức Dalai Lama và người dân địa phương thường tổ chức các cuộc hành hương tới đây.

=>>>Xem thêm: Tour Ấn Độ 7 ngày 6 đêm hành hương về miền đất Phật

https://gotadihanoi.com/chuong-trinh-famtrip-hanh-huong-dau-chan-bo-de-an-do-nepal-2019

10 ho nuoc dep "rung roi" tren day nui himalayas hinh anh 3

Gokyo Cho là hồ chính thuộc hệ thống hồ Gokyo trong vườn quốc gia Sagarmatha ở Nepal. Nguồn cung cấp nước chủ yếu cho hồ là các dòng sông băng ở xung quanh.

10 ho nuoc dep "rung roi" tren day nui himalayas hinh anh 4

Hồ Gokyo Cho là nơi tổ chức các nghi lễ tôn giáo của cả những người theo đạo Hindu và đạo Phật. Tới tới đây vào tháng 8 hàng năm, du khách có thể tham gia lễ hội Janai Purnima rất độc đáo.

10 ho nuoc dep "rung roi" tren day nui himalayas hinh anh 5

Hồ Chandra Taal, hay còn được gọi là hồ Trăng, là một kỳ quan thiên nhiên nằm giữa Ấn Độ và Tây Tạng. Đây là địa điểm dừng chân của những người buôn bán ở Tây Tạng trong hành trình họ xuống hay lên núi.

=>>>>Xem thêm: Các điểm đến tại Ấn Độ

https://gotadihanoi.com/phao-dai-amber-mot-trong-nhung-phao-dai-do-so-nhat-cua-an-do

10 ho nuoc dep "rung roi" tren day nui himalayas hinh anh 6

Mặc dù hồ Chandra Taal nằm trên núi cao hơn 4.300 m, nhưng đây là địa điểm hấp dẫn đối với những người thích đi bộ đường trường và cắm trại.

10 ho nuoc dep "rung roi" tren day nui himalayas hinh anh 7

Nằm ở độ cao 5.430m so với mặt nước biển, Gurudongmar là một trong những hồ nước cao nhất thế giới. Đây là địa điểm hành hương và thực hiện những nghi lễ tôn giáo của người dân ở Ấn Độ.

10 ho nuoc dep "rung roi" tren day nui himalayas hinh anh 8

Hồ Gurudongmar là một trong những địa điểm hấp dẫn nhất trong tour thăm quan tới bang Sikkim, Ấn Độ. Ngoài phong cảnh hồ tĩnh lặng, du khách có thể khám phá vẻ đẹp hùng vĩ và bí hiểm của các dãy núi xung quanh.

10 ho nuoc dep "rung roi" tren day nui himalayas hinh anh 9

Nằm trên dãy núi Himalaya, hồ Namtso là một trong những địa điểm linh thiên nhất tại Tây Tạng. Khi mặt nước đóng băng vào mùa đông, những người hành hương thường đi trên mặt băng để ra các hòn đảo ở giữa hồ.

10 ho nuoc dep "rung roi" tren day nui himalayas hinh anh 10

Tây Tạng là một trong những vùng đất độc đáo và linh thiêng nhất thế giới. Khi tới đây, bạn không nên bỏ qua cơ hội chiêm ngưỡng cảnh hồ Namtso.

10 ho nuoc dep "rung roi" tren day nui himalayas hinh anh 11

Nước trong hồ Gosaikunda ở Nepal thường đóng băng trong thời gian từ tháng 10 năm trước tới tháng 6 năm sau. Khi nước trong hồ tan chảy, nó sẽ hình thành sông Trishuli.

10 ho nuoc dep "rung roi" tren day nui himalayas hinh anh 12

Những người theo đạo Hindu tin rằng thần Shiva và Gauri sinh ra tại hồ Gosaikunda, nên nơi đây thường xuyên diễn ra các nghi lễ tôn giáo. Hồ cũng là địa điểm du lịch hấp dẫn.

10 ho nuoc dep "rung roi" tren day nui himalayas hinh anh 13

Nằm ở độ cao 4.350m trên dãy Himalayas, hồ Pangong Tso có chiều dài 134 km phân tách biên giới giữa Ấn Độ và Tây Tạng.

10 ho nuoc dep "rung roi" tren day nui himalayas hinh anh 14

Phong cảnh núi non hùng vĩ quanh hồ nước này hấp dẫn rất đông du khách và các nhà làm phim. Đây cũng là địa điểm dừng chân của những người hành hương.

10 ho nuoc dep "rung roi" tren day nui himalayas hinh anh 15

Hồ Tsomgo ở Ấn Độ thay đổi màu sắc theo mùa từ màu ngọc lục cho tới xanh da trời. Các nhà sư đạo Phật thường đoán tương lai dựa trên màu nước của hồ này.

10 ho nuoc dep "rung roi" tren day nui himalayas hinh anh 16

Trong khi nước hồ Tsomgo đóng băng vào mùa đông, khung cảnh nơi đây đẹp như tranh vẽ vào mùa xuân và hè, thời điểm cây cối tươi tốt và nhiều loài hoa đua sắc rực rỡ.

10 ho nuoc dep "rung roi" tren day nui himalayas hinh anh 17

Nằm ở thung lũng Rupshu ở Ấn Độ, hồ muối Tso Kar được bao quanh bởi dãy núi Himalayas hùng vĩ.

10 ho nuoc dep "rung roi" tren day nui himalayas hinh anh 18

Rất đông du khách tới hồ Tso Kar để cắm trại và thư giãn. Tới đây, bạn cũng có cơ hội ngắm nhiều loài chim và động vật hoang dã quý hiểm như lừa hoang, chó sói và linh dương gazen.

10 ho nuoc dep "rung roi" tren day nui himalayas hinh anh 19

Hồ Suraj Tal nằm giữa thung lũng Lahaul và Spiti ở Ấn Độ. Những người theo đạo Hindu tin rằng đây là nơi sinh ra thần Mặt trời.

10 ho nuoc dep "rung roi" tren day nui himalayas hinh anh 20

Du khách có thể sử dụng mô tô hay đi bộ để tới hồ Suraj Tal.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav