Pháo đài Amber- Một trong những pháo đài đồ sộ nhất của Ấn Độ

Đăng bởi Châm vào lúc 13/09/2019

Tham quan Pháo đài Amber 

Pháo đài thế kỷ 16 này thu hút du khách bằng sự hài hòa tuyệt vời giữa phong cách kiến trúc Hindu và Mughal, hội trường lớn, sân vườn và khung cảnh đẹp.

Nằm trên đỉnh đồi ở thị trấn Amer (đôi khi viết là Amber) là Pháo đài Amber, một trong những pháo đài đồ sộ nhất của Ấn Độ. Thả bộ qua những căn phòng trang trí xa hoa và sân vườn, ngắm tác phẩm nghệ thuật từ nhiều thế kỷ, chiêm ngưỡng đền thờ và tận hưởng khung cảnh hồ nước và vườn cây đẹp như tranh vẽ. Pháo đài được Raja Man Singh I ra lệnh xây dựng năm 1592 và được cải tạo vài lần trong nhiều thế kỷ.

Tản bộ trên con đường nhỏ hẹp dẫn vào cổng pháo đài và chiêm ngưỡng mặt tiền bằng đá sa thạch đỏ rực và đá cẩm thạch trắng muốt. Ngoài ra, du khách có thể trả phí để được cưỡi voi vào buổi sáng qua cổng rồi tiếp tục du ngoạn xung quanh Jaleb Chowk, khoảnh sân chính.

Hiện 20 trong 24 mục. Pháo đài Amber - Quận Jaipur - Tourism Media

Hiện 18 trong 24 mục. Pháo đài Amber - Quận Jaipur - Tourism Media

Trèo lên cầu thang qua Suraj Pol (Cổng Sư tử), dẫn đến các hàng cột Diwan-i-Am (Hội trường Công chúng). Ở đây, quốc vương đã tổ chức cuộc họp bàn với các thành viên của nhà nước và lắng nghe dân chúng khiếu nại. Tới Đền Sila Devi để chiêm ngưỡng cánh cửa chạm trổ công phu và tượng nữ thần Kali.

Bước vào Ganesh Pol (Cổng Voi) để ngắm phòng riêng của Maharajah và hoàng thất. Chiêm ngưỡng Sheesh Mahal (Cung điện Gương), căn phòng ấn tượng nhất của pháo đài với những bức tường được trang trí bằng các bức khảm gương và kính màu. Phía trên là Jai Mandir (Sảnh Chiến thắng), gây chú ý với những tấm đá cẩm thạch chạm khắc kỳ công. Đi bộ dọc theo thành lũy của pháo đài để ngắm Hồ Maota và Kesar Kyari, một khu vườn đẹp như tranh vẽ với những luống hoa hình ngôi sao.

=>>>Xem thêm: Tour Ấn Độ 7 ngày 6 đêm hành hương về miền đất Phật

https://gotadihanoi.com/chuong-trinh-famtrip-hanh-huong-dau-chan-bo-de-an-do-nepal-2019

Hiện 17 trong 24 mục. Pháo đài Amber - Quận Jaipur - Tourism Media

Hiện 23 trong 24 mục. Pháo đài Amber - Quận Jaipur - Tourism Media

Pháo đài Amber cách Jaipur 30 phút lái xe về phía đông trên con đường dẫn tới Delhi. Bắt một chuyến xe buýt công cộng đến bãi đậu xe của pháo đài, cách cửa ra vào khoảng 15 phút đi bộ.

Pháo đài mở cửa hàng ngày. Du khách sẽ phải trả thêm phí nếu muốn đem theo máy ảnh vào pháo đài. Thuê một bộ hướng dẫn âm thanh hoặc thuê một hướng dẫn viên địa phương, người có thể cung cấp thông tin về lịch sử của pháo đài và những nơi thú vị mà du khách có khả năng sẽ bỏ qua. Xem người dụ rắn và nhạc công trong trang phục truyền thống.

Hiện 10 trong 24 mục. Pháo đài Amber - Quận Jaipur - Tourism Media

Hiện 14 trong 24 mục. Pháo đài Amber - Quận Jaipur - Tourism Media

Đến Pháo đài Amber sớm để tránh đông đúc và nóng nực hoặc đi vào chiều muộn khi ánh sáng dịu hơn để chụp được những tấm ảnh đẹp. Trả thêm phí để thưởng thức màn biểu diễn âm thanh và ánh sáng vào buổi tối.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav