Pháo đài Agra - Ấn Độ

Đăng bởi Admin vào lúc 25/11/2019

Pháo đài Agra- Kiến trúc độc đáo của thế giới 


Pháo đài Agra - Ấn Độ được bao bọc bởi những bức tường được xây dựng bằng đá sa thạch đỏ. Bao quanh pháo đài là một con hào khá lớn.Gần các khu vườn của ngôi đền Taj Mahal, được xây dựng vào thế kỷ 16, một công trình quan trong dưới thời đại Mughal, đó là pháo đài đỏ Agra. Pháo đài được xây dựng bằng đá sa thạch đỏ, với bức tường bao quanh có chiều dài 2,5 km. Đây cũng là trung tâm quyền lực dưới thời đại Mughal. Trong pháo đài có nhiều cung điện lớn như cung điện Jahangir và Khas Mahal được xây dựng bởi Shah Jahan, hội trường lớn và có 2 nhà thờ hồi giáo rất đẹp.

Image result for Pháo đài Agra - Ấn Độ

Pháo đài đỏ Agra và Đền Taj Mahal, được xem như là nhưng di tích đặc biệt đại diện cho sự thịnh vượng của triều đại hoàng đế Mogul. Agra đã trải qua nên lịch sự hơn 2500 năm, chính vì thế, không phải đến triều đại Mughal, người ta mới được biết đến. Thái tử Humayun, con trai của vị hoàng đế đã sáng lập ra đế quốc Mogul, đã trao tặng rất nhiều trang sức và đá quý quý của gia đình nhà Raja Gwalior. Và cũng chính triều đại dưới thời thái tử Humayun, là thời kỳ thịch vượng nhất của triều đại Mughal, và đây cũng chính là thời điểm mà pháo đài đỏ Agra được xây dựng.

Tìm hiểu chương trình hành hương về miền đất Phật 8N7Đ chỉ 29.990k

https://gotadihanoi.com/chuong-trinh-hanh-huong-qua-04-thanh-tich-quan-trong-cua-phat-giao-du-ngoan-song-hang

phao dai do agra so huu kien truc doc nhat vo nhi tren the gioi hinh 2

Pháo đài đỏ Agra được xây dựng một cách chắc chắn và vững chãi bên cạnh con sông Yamuna, và nó cũng đại diện cho sức mạnh của hoàng đế Akbar. Ngày nay, pháo đài nằm về phía tây bắc của khu vườn Shah Jahan, khu vườn bao quanh ngôi đền Taj Mahal. Chính điều này đã tạo ra một thể thống nhất giữa các công trình kiến trúc ở đây.

Pháo đài được bao bọc bởi những bức tường được xây dựng bằng đá sa thạch đỏ. Bao quanh pháo đài là một con hào khá lớn. Điều này làm cho Pháo đài dường như chắc chắn một cách tuyệt đối mà không một sức mạnh nào bên ngoài có thể đánh bại vào.

phao dai do agra so huu kien truc doc nhat vo nhi tren the gioi hinh 8

Pháo đài có hai cổng lớn chính đó là Delhi và Amar Singh. Khi đi qua cổng Delhi, sẽ dẫn đến cổng Hathi Pol hay còn gọi là Elephant Gate. Nhưng ngày này, bây các lối thông vào lâu đài là cổng Amar Singh.

Trong pháo đài có một số cung điện lớn Khas Mahal, the Shish Mahal và tháp bát giác Muhammam Burj. Hội trường Diwan-i-Khas được xây dựng vào năm 1637 và nhiều hội trường khác nữa. Bên cạnh đó có 2 nhà thờ hội giáo lớn và rất đẹp, được xây dựng bằng đá cẩm thạch trắng. Và tất cả các công trình nghệ thuật đều bị ảnh hưởng nhiều từ Ba Tư.

phao dai do agra so huu kien truc doc nhat vo nhi tren the gioi hinh 9

Thông tin liên hệ đặt Vé or chương trình tour Ấn tại Hà Nội

Văn phòng: 47 Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Hotline: 0943 099 292

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav