Những sai lầm mọi người thường mắc khi đi du lịch

Đăng bởi Châm vào lúc 17/04/2019
Ở xa điểm tham quan, mang theo quá nhiều hành lý, hay chọn đi du lịch vào mùa cao điểm,…là những sai lầm mọi người thường mắc phải khi đi du lịch.

Ở xa điểm tham quan, mang theo quá nhiều hành lý, hay chọn đi du lịch vào mùa cao điểm,…là những sai lầm mọi người thường mắc phải khi đi du lịch.
Ở ngoại ô thay vì ở trung tâm
Nhiều người đi du lịch nhằm muốn tiết kiệm chi phí nên thuê phòng khách sạn/ homestay xa trung tâm. Tuy nhiên, hãy cân nhắc kỹ vấn đề này bởi vì chi phí và thời gian đi lại giữa chỗ ở và chỗ tham quan có thể cao hơn.Khi bạn đang đi nghỉ, không gian xung quanh nên là những con đường lãng mạn hơn là một nơi nào đó với tầm nhìn nhàm chán của vùng rìa điểm du lịch. Nếu ở trung tâm của thành phố, bạn có thể đi bộ xung quanh những địa điểm nổi bật vào ban đêm hoặc sáng sớm với ít khách tham quan. Lợi thế khác là bạn có thể trở về chỗ nghỉ vào giờ trưa để lấy lại sức cho giờ khám phá chiều tối.
Đi du lịch vào mùa thấp điểm thay vì cao điểm
Nhìn ngắm những bức ảnh trên mạng lúc nào cũng đẹp và khi đến thực tế thì cảnh tượng chen chúc xô đẩy nhau sẽ làm chúng ta thất vọng vô cùng. Do đó, lời khuyên đó là không nên đi du lịch vào mùa cao điểm.
Ngoài ra, bạn sẽ phải trả chi phí đắt đỏ, chen chúc giữa dòng người trong mùa cao điểm. Thậm chí đối với các địa điểm như nhà hàng, khách sạn giá rẻ, có thể bạn sẽ bị nhân viên đối xử hời hợt bởi họ phải phục vụ quá nhiều người cùng lúc. Trước khi lên đường, bạn nên tìm hiểu trước thông tin về mùa du lịch tại điểm đến để có một chuyến đi trọn vẹn.Cố gắng tham quan hết tất cả mọi điểm thay vì chọn lọc và dành thời gian trải nghiệm
Rất nhiều người khi đi du lịch xa đều mong muốn tận dụng thời gian để đi đến nhiều điểm tham quan nhất, chạy liên tục không ngừng nghỉ. Di chuyển từ điểm A đến điểm B liên tục, hết đi bằng máy bay, xe khách, lại đi bằng tàu, thuyền.
 Lời khuyên của những người du lịch chuyên nghiệp là nên chậm lại, tận hưởng chuyến đi, hít thở bầu không khí tại đất nước bạn đang dừng chân. Thời gian vừa đủ để thực sự cảm nhận một thị trấn, thành phố là hai ngày. Tận dụng tối đa thời gian du lịch chỉ phù hợp với những người coi du lịch là công việc, thay vì nghỉ dưỡng. 
Đem theo quá nhiều đồ đạc, dẫn đến tình trạng không dùng hết và phải cực nhọc xách hành lý Không ít bạn trẻ (nhất là phái nữ) thường hay có tâm lý “sợ thiếu đồ dùng” trong chuyến đi xa nên tận dụng tối đa không gian vali để chứa đồ. Quần áo, mỹ phẩm, giày dép và các vật dụng cá nhân khác mỗi thứ một ít sẽ làm đầy vali, mà có khi đi tới nơi bạn mới nhận ra là mình không thể dùng hết chúng.
Cách tốt nhất là bạn nên tìm hiểu thời tiết nơi đến, địa điểm mình sẽ đi rồi mang đồ thích hợp. Đối với những thứ có thể mua tại điểm đến, có sẵn ở khách sạn hoặc không quá cần thiết, hãy mạnh dạn bỏ lại để có túi hành lý gọn nhẹ nhất. Ví dụ như giày dép có thể mang theo 1-2 đôi đủ dùng, khăn tắm có thể tận dụng làm chăn, mỹ phẩm nên chiết ra chai nhỏ mang theo cho gọn nhẹ nhất có thể.

Liên hệ đặt tour:
Văn phòng Gotadi tại Hà Nội.
Địa chỉ: 47 Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: (024) 71 069 069 - Ext: 810 – 816 – 817
Hotline: 0945 76 2525
Email: fit.han@gotadi.com

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav