Mumbai - Thành phố của những ước mơ

Đăng bởi Châm vào lúc 15/07/2019

Khám phá Mumbai -Thành phố nổi tiếng nhất Ấn Độ.

Là một trong những thành phố lớn nhất thế giới và là trung tâm tài chính, văn hóa của Ấn Độ, Mumbai là sự hòa trộn của nhiều cộng đồng dân cư và nền văn hóa khác nhau. Tại thành phố đầy sự tương phản này, bạn sẽ được thấy những ngôi nhà đắt nhất thế giới đứng ngay bên cạnh khu ổ chuột tồi tàn, và các di tích từ thời thuộc địa sánh đôi cùng những nhà hàng sành điệu. Những người đến và sống ở Mumbai luôn nhắc về thành phố này với tên gọi “Thành phố của những giấc mơ”.

TRUNG TÂM KINH TẾ QUAN TRỌNG CỦA ẤN ĐỘ

Mumbai không phải là thành phố giàu có nhất của quốc gia này nhưng lại là thành phố luôn có mặt trong bảng xếp hạng thành phố giàu nhất thế giới. Thành phố này là trụ sở của nhiều tập đoàn tài chính quốc tế lớn như Bombay Stock Exchange, Reserve Bank of India, National Stock Exchange và những doanh nghiệp hàng đầu của Ấn Độ  như Tata Group, Aditya Birla Group, Essel Group, Reliance Industries.  

Với dân số hơn 12 triệu người (năm 2011), Mumbai là một trong những thành phố đông dân nhất của Ấn Độ. Để đáp ứng kịp tốc độ tăng dân số của thành phố này, Chính phủ Ấn Độ đã đầu tư khá mạnh tay cho phát triển hệ thống cơ sở hạ tầng, nhất là các nhà ga ngầm và tuyến đường sắt đô thị trên cao,...

Thu nhập bình quân đầu người của Mumbai vào năm 2009 là 7.300 USD. Mặc dù mức lương ở đây tương đối cao nhưng chi phí thuê giúp việc gia đình lại rất rẻ.

Hiệu suất cho thuê văn phòng tại Mumbai hiện khoảng 1,84% ở trung tâm thành phố và 2,55% bên ngoài trung tâm.

THU HÚT NHẬP CƯ

ELLE Viet Nam Mumbai

Bởi Mumbai là thủ đô tài chính của Ấn Độ nên thành phố này luôn là miền đất hứa của nhiều người khát khao phát triển sự nghiệp hay mong muốn có cuộc sống tốt hơn. Người nhập cư từ nhiều vùng miền khác nhau đến thành phố này với hy vọng có cuộc sống tốt hơn. Cũng vì vậy nên cái tên “Thành phố của những giấc mơ ra đời”. Tuy rằng thành phố này gặp nhiều vấn đề với sự chênh lệch giàu nghèo và những khu ổ chuột nguy hiểm nhưng nhiều người vẫn tin rằng đến Mumbai, chỉ cần làm việc thật chăm chỉ thì họ sẽ chạm được giấc mơ của mình.

BOLLYWOOD

Nếu bạn là người hâm mộ của những bộ phim “Cô dâu 8 tuổi” hay bộ phim “03 chàng ngốc”. Thì bạn có biết nó được sản xuất ở Mumbai hay không?

Mumbai cũng là nơi có những xưởng phim lớn nhất quốc gia này. Đây là nhà của nhiều studio phim hàng đầu và cũng là thành phố mà nhiều đạo diễn, nhà sản xuất, diễn viên sống và làm việc- Nơi sản sinh ra nhiều thế hệ diễn viên nổi tiếng với những bộ phim kinh điển của Ấn Độ. Vẻ đẹp của thành phố này thường xuyên xuất hiện trong những bộ phim của Bollywood.

KIẾN TRÚC

Kiến trúc của Mumbai pha trộn giữa phong cách kiến ​​trúc Gothic, Victoria, Art Deco, Indo-Saracenic và đương đại. Nhiều tòa nhà, công trình và di tích lịch sử vẫn còn từ thời thuộc địa. Mumbai, sau Miami, có số lượng tòa nhà Art Deco lớn thứ hai trên thế giới.

ELLE Viet Nam Mumbai 5

NƠI GIAO THOA CỦA QUÁ KHỨ VÀ HIỆN TẠI

Là thành phố giàu có, Mumbai thu hút nhiều nhà đầu tư quốc tế và ngày càng có nhiều các tòa nhà, văn phòng cao tầng, hiện đại mọc lên trong những thập kỷ gần đây. Ở nhiều nơi trong thành phố, đặc biệt là vùng ngoại ô mới, mọi người dường như chỉ thấy hình ảnh của các tòa nhà hiện đại cao tầng. Mumbai có số lượng nhà chọc trời lớn nhất ở Ấn Độ, với 956 tòa nhà hiện có và 272 công trình đang được xây dựng cùng nhiều dự án khác kể từ tháng 8/2009. Tuy nhiên, đây cũng là một mảnh đất giàu văn hóa và kết nối sâu sắc với những tinh hoa cổ xưa. Trong quá khứ, Mumbai là trung tâm trao đổi văn hóa và kinh tế với nhiều nên văn minh khác nhau vào khoảng hơn 2.000 năm trước. Những tàn tích lịch sử độc đáo như động Kanheri, động Elephanta là những minh chứng cho một quá khứ thịnh vượng và phát triển của Mumbai.

THÀNH PHỐ CỦA NHỮNG “LẦN ĐẦU TIÊN”

ELLE Viet Nam Mumbai 4

Mumbai không chỉ có khách sạn năm sao đầu tiên, khách sạn Taj Mahal Palace, nơi đây còn là quê hương của bộ phim đầu tiên được công chiếu sản xuất bởi anh em nhà Lumiere, Lumiere Brothers nổi tiếng vào năm 1896. Mumbai cũng là nơi khai trương của sân bay dân dụng đầu tiên của quốc gia tại Juhu năm 1928.

TRUNG TÂM NGHỆ THUẬT VÀ GIẢI TRÍ

ELLE Viet Nam Mumbai 6

Phần lớn các công ty truyền thông, âm nhạc, agency và sự kiện văn hóa lớn tập trung tại Mumbai. Thành phố này cũng là quê hương của nhiều nhà đạo diễn, biên kịch và diễn viên nổi tiếng của Ấn Độ. Vì thế, vẻ đẹp của Mumbai trở thành nguồn cảm hứng lớn cho nhiều sản phẩm nghệ thuật được công chúng yêu thích. Một trong số những những bảo tàng nghệ thuật nổi tiếng của Ấn Độ như Jehangir Arts Gallery cũng được đặt ở đây. Bảo tàng này là nơi trưng bày những tác phẩm nghệ thuật quan trọng, đại diện cho những trào lưu nghệ thuật có tính định hình và phát triển văn hóa xã hội của Ấn Độ.

Tìm hiểu thêm văn hóa Ấn Độ :

https://gotadihanoi.com/thu-tuc-xin-visa-an-do

https://gotadihanoi.com/mon-ngon-khong-the-bo-qua-tai-mumbai

https://gotadihanoi.com/dung-quen-luot-qua-nhung-doi-che-xanh-muot-tai-xu-so-dieu-ky-sri-lanka

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav