Mẹo hay đổi tiền khi du lịch

Đăng bởi Châm vào lúc 17/04/2019

 

Đổi tiền là việc quan trọng khi chuẩn bị đi du lịch, tuy nhiên không phải ai cũng nắm được các mẹo đổi tiền hay.

Đổi tiền là việc quan trọng khi chuẩn bị đi du lịch, tuy nhiên không phải ai cũng nắm được các mẹo đổi tiền hay.
Nắm rõ tỷ giá 
Việc nắm rõ tỷ giá sẽ giúp bạn biết khi nào đang nhận được một thỏa thuận không bị hớ và cho phép bạn ước tính được chi phí của tổng thể chuyến du lịch tính theo tiền Việt. Biết được tỷ giá đổi tiền cũng là một yếu tố quan trọng bạn cần biết để cân đối ngân sách chi tiêu của mình trong suốt chuyến du lịch nước ngoài.
Tránh đổi tiền ở những đại lý hàng hóa hay dịch vụ

Image result for ĐỔI TIỀN DU LỊCH

Bạn sẽ không nhận được mức tỷ giá tốt nhất khi đổi tiền tại đây và những đại lý này chỉ đổi tiền cho bạn khi bạn sử dụng dịch vụ hoặc mua hàng của họ. Nếu bắt buộc phải đổi tiền tại các đại lý như vậy, lời khuyên cho khách du lịch nước ngoài là hãy đổi tiền tại các quầy trong khách sạn, sân bay hoặc là ga tàu để có được mức giá tốt hơn những đại lý khác.
Sử dụng tối đa thẻ tín dụng khi du lịch
Thẻ tín dụng rất phổ biến và những người năng đi du lịch rất ưa thích thẻ tín dụng vì sự an toàn và tiện lợi của nó. Khi sử dụng thẻ tín dụng khi đi du lịch nước ngoài bạn cũng nên xem xét kỹ chi phí quy đổi thẻ tín dụng. Nếu bạn là người thường xuyên đi du lịch nước ngoài, bạn có thể mở một tài khoản tín dụng mới không tính phí ngoại hối và tích điểm khi thực hiện giao dịch bằng ngoại tệ.

Image result for sử dụng thẻ tín dụng du lịch
Biết được mức phí rút tiền tại các ATM
Nếu thẻ ATM của bạn có thể sử dụng được tại các cây ATM ở nước ngoài thì đó sẽ là một điều kiện thuận lợi. Mẹo hay là nên đăng ký ngân hàng có liên kết quốc tế để tiện sử dụng. Ngoài ra nên quan tâm đến mức phí rút tiền khi sử dụng các máy ATM bên ngoài ngân hàng.
Vì vậy lựa chọn một ngân hàng có quan hệ đối tác hoặc liên kết với các ngân hàng khác trên thế giới sẽ giúp bạn tránh được mức phí cao khi giao dịch.
Gọi điện trước cho ngân hàng
Bạn nên gọi điện cho ngân hàng thông báo về chuyến đi của mình bao gồm địa điểm và thời gian lưu trú để tránh những vấn đề phát sinh khi sử dụng tài khoản của mình ở nước ngoài. Sẽ thật là rắc rối khi tài khoản ngân hàng của bạn bị đóng băng khi bạn đang đi du lịch nước ngoài. Thêm vào đó, hãy giữ số điện thoại của ngân hàng để khi cần dùng đến.

Image result for sử dụng thẻ tín dụng du lịch
Theo dõi phí chuyển đổi tiền tệ
Bạn sẽ có thể phải chịu thêm một số khoản phí khi thực hiện thanh toán chuyển đổi sang USD ngay trong giao dịch. Hãy chọn hình thức thanh toán bằng nội tệ khi được hỏi phương thức thực hiện giao dịch.

Liên hệ đặt tour:
Văn phòng Gotadi tại Hà Nội.
Địa chỉ: 47 Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: (024) 71 069 069 - Ext: 810 – 816 – 817
Hotline: 0945 76 2525
Email: fit.han@gotadi.com

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav