Lặng người trước những bức ảnh đẹp không tưởng của những miền quê Việt

Đăng bởi Châm vào lúc 25/07/2019

Ngắm nhìn vẻ đẹp bình dị miền quê Việt

Vẻ đẹp của đất nước Việt Nam không chỉ thể hiện qua sự phát triển về khoa học kỹ thuật-công nghệ, sự văn minh hiện đại mà còn được biểu hiện qua lối sống đầy bình dị, lam lũ  của những người dân lao động chất phát, đơn sơ nhưng yêu thương đong đầy qua hình ảnh làm việc, sinh hoạt hàng ngày.

Trong cuộc thi ảnh nghệ thuật “Việt Nam nhìn từ trên cao 2019" ngoài những bức ảnh về danh lam thắng cảnh phải kể đến những hình ảnh về cảnh lao động, sinh hoạt của người dân trong cả nước. Sự thể hiện qua bức ảnh đó không chỉ là sự vất vả, lam lũ mà đó còn là lẽ sống, niềm tin là khát vọng ...

Chắc hẳn ai trong cái thời của tôi cũng đều trải qua một tuổi thơ đầy gian truân vất vả nhưng cũng tràn ngập kỉ niệm tuổi thơ. Nhớ những ngày chân trần cùng đám bạn chạy ra đồng, chơi trò Rồng Rắn, thả diều, đuổi bắt nhau . Đứa thì ngã sưng tay, sưng chân, đứa thì vập đầu xuống đất ... nhưng vẫn cười hả hê, khoái chí.

Cuộc sống cứ thế diễn ra và trôi qua một cách thật bình dị - Nó chứa đựng hơi thở của cuộc sống, đánh thức nơi mỗi người tình yêu, cảm xúc thật lạ nhưng cũng đầy thân quen. Lớn lên xa quê biết bao người cay cay mắt khi thấy bóng dáng tần tảo của cha mẹ; phải nghèn nghẹn khi nhớ về tuổi thơ lớn lên bằng sự chăm chỉ, lam lũ của họ. Trái tim lại rung lên từng nhịp đập. 

Tình yêu lao động không chỉ làm ra vật chất mà còn tạo ra tâm hồn, cảm xúc rung cảm, khát vọng từ những điều đẹp có thật trong cuộc sống.

Lao động đưa đến tình yêu với thiên nhiên, con người, đất nước để ai đi xa cũng muốn một lần được quay về. 

Đánh lưới tại Hòn Yến, Bình Định

Mùa nước nổi miền Tây

Chợ nông sản miền Tây- Cảnh tượng đong đầy yêu thương của người dân nơi đây

Mùa vụ- Ai cũng ước mong một mùa màng bội thu

Những hạt muối nặng giọt mồ hôi- Sự vất vả  nặng trĩu đôi vai

Cảnh đánh cá của ngư dân miền biển.

Phơi thóc ngày được mùa _ Khuôn mặt háo hức của người dân lao động

Cảnh trâu đầm - kí ức tuổi thơ đầy bình dị

Tìm hiểu thêm văn hóa Việt Nam tại đây: https://gotadihanoi.com/kham-pha-bali-thu-nho-tai-viet-nam

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav