Khám phá Pháo đài Nahargarh

Đăng bởi Châm vào lúc 13/09/2019

Pháo đài Nahargarh

Pháo đài nằm trên đỉnh đồi này chào đón du khách tới khám phá di sản hoàng gia ở Rajasthan và chiêm ngưỡng phong cảnh quyến rũ khắp thành phố Jaipur.

Là một trong nhiều đền thờ và cung điện nằm rải rác trên những ngọn đồi khô ở dãy núi Avaralli, Pháo đài Nahargargh không chỉ mang đến thông tin thú vị về cuộc sống của các gia đình hoàng tộc trước đây ở Rajasthan mà còn là nơi ngắm nhìn phong cảnh tuyệt đẹp của những công trình bằng đá hồng ở Jaipur. Hãy dành buổi chiều khám phá những căn phòng vương giả và nán lại đến tối thưởng ngoạn phong cảnh ấn tượng khi mặt trời lặn xuống thành phố ở bên dưới.

Hiện 13 trong 15 mục. Pháo đài Nahargarh - Quận Jaipur - Tourism Media

Hiện 12 trong 15 mục. Pháo đài Nahargarh - Quận Jaipur - Tourism Media

Pháo đài được xây dựng vào năm 1734 và mang tên của hoàng tử Nahar Singh. Truyền thuyết kể rằng phần mộ của hoàng tử đã bị phá hoại trong thời gian xây dựng và hồn ma của người bắt đầu đi gây rắc rối. Chỉ khi đức vua đồng ý lấy tên hoàng tử đặt cho pháo đài, hồn ma của hoàng tử mới dừng làm xáo trộn quá trình xây dựng.

=>>>Xem thêm: Tour Ấn Độ 7 ngày 6 đêm hành hương về miền đất Phật

https://gotadihanoi.com/chuong-trinh-famtrip-hanh-huong-dau-chan-bo-de-an-do-nepal-2019

Đừng quên dành thời gian khám phá cung điện ở bên trong pháo đài, nơi vua Maharaja Ram Singh và chín người vợ từng sinh sống. Có chín dãy nhà hai tầng riêng biệt dành cho mỗi hoàng hậu ở đây. Họa tiết hoa lá tinh xảo trên các cửa ra vào và cửa sổ sẽ thu hút sự chú ý của du khách. Những hoa văn trang trí này giúp du khách hình dung diện mạo tráng lệ của các dãy nhà khi cung điện vẫn là nơi ở của hoàng gia.

Hiện 15 trong 15 mục. Pháo đài Nahargarh - Quận Jaipur - Tourism Media

Những khẩu súng đại bác nằm rải rác xung quanh các bức tường sẽ gợi nhắc du khách về công năng ban đầu của pháo đài là công trình phòng thủ mang tính chiến lược. Hãy ở lại đây cho đến khi mặt trời lặn để ngắm nhìn khung cảnh ngoạn mục. Khi những tia sáng mờ ảo tỏa ra từ mặt trời sắp lặn bao trùm khắp thành phố và những ngọn đèn ở phía đường chân trời bắt đầu chiếu sáng lung linh, du khách hãy nhanh chóng lưu giữ khoảnh khắc này để có được những tấm ảnh đẹp nhất. Để quan sát rõ hơn các công trình mang tính biểu tượng nhất ở Jaipur, du khách nên mang theo ống nhòm.

Hiện 1 trong 15 mục. Pháo đài Nahargarh - Quận Jaipur - Tourism Media

Pháo đài Nahargarh nằm trên đỉnh đồi ở phía bắc thành phố Jaipur. Để tới đây, du khách có thể thuê ô tô và tài xế đưa lên đỉnh đồi. Một lộ trình gần hơn nhưng khá gian nan là đi bộ trong 20 đến 30 phút dọc đường mòn đi bộ dốc đứng và quanh co bắt đầu từ Đường Nahargarh Fort. Du khách cần nộp phí vào cửa và phụ phí nếu muốn sử dụng máy ảnh và máy quay video ở pháo đài.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav