Ghé thăm Royal Gaitor (Gaitore) trong chuyến đi Ấn Độ

Đăng bởi Châm vào lúc 13/09/2019

Royal Gaitor (Gaitore)

Khi nhìn những bức ảnh này phải trầm trồ trước các cấu trúc mái vòm và tác phẩm điêu khắc của quần thể tưởng niệm này. Đây là nơi có những công trình tôn vinh một số nhà trị vì vĩ đại nhất Jaipur. Khi đó tự bản thân sẽ chiêm nghiệm rằng, phải một lần ghé thăm thành phố này

Bạn sẽ tìm thấy sự thanh bình và tĩnh lặng giữa những lăng tẩm, đài tưởng niệm và mộ phần của Royal Gaitor, còn được gọi là “Gaitore”. Quần thể lăng mộ có tường bao quanh này là nơi hỏa táng một số nhà trị vì vĩ đại nhất của Jaipur và là nơi tỏ lòng tôn kính họ bằng các bức chạm khắc và công trình bằng đá tuyệt đẹp. Bạn hãy đi dạo quanh địa điểm ấn tượng này, bao quanh là những ngọn núi xanh thẫm và quang cảnh thành phố Jaipur.

Image result for Royal Gaitor (Gaitore)

Khu phức hợp được chia làm hai khoảng sân, mỗi khoảng đều chứa đầy các khu tưởng niệm được chạm khắc công phu. Ngự trị trên khoảng sân đầu tiên là lăng mộ thế kỷ 20 của Madho Singh II, người từng là Vua của Jaipur hơn 40 năm. Ông có 4 vợ, hơn 50 thê thiếp và hơn 100 người con. Tìm hiểu về khu tưởng niệm của các nhà trị vì hấp dẫn du khách tọa lạc trên một nền đá cẩm thạch vuông vức. Nhìn sang những bức điêu khắc tinh xảo trên tường và các vọng lâu ở phía ngoài.

=>>>Xem thêm: Tour Ấn Độ 7 ngày 6 đêm hành hương về miền đất Phật

https://gotadihanoi.com/chuong-trinh-famtrip-hanh-huong-dau-chan-bo-de-an-do-nepal-2019

Image result for Royal Gaitor (Gaitore)

Ở khoảng sân thứ hai, bạn có thể tìm thấy mộ của Jai Singh II, mất năm 1743. Do ông là người sáng lập Jaipur, lăng mộ của ông được người dân địa phương vô cùng tôn kính. Ông cũng là nhà trị vì đầu tiên được thờ trong Royal Gaitor. Tìm hiểu về những hình ảnh miêu tả cảnh săn voi và sư tử được khắc trên nền của kiến trúc này, rồi nhìn vào bên trong mái vòm đồ sộ để xem các cảnh tượng trong thần thoại Hindu.

Xung quanh những ngôi mộ lớn của quần thể này là những kiến trúc nhỏ hơn với nét nổi bật là những tác phẩm chạm khắc và hình minh họa tuyệt đẹp về các vị thần Hindu. Chúng là những công trình tưởng niệm một số nhà trị vì khác của Jaipur, bao gồm Madho Singh I và Hoàng tử Jagat Singh, người qua đời năm 1997.

Để có thể nhìn toàn cảnh thành phố, hãy men theo một đường dốc dẫn lên một đỉnh núi phía trên quần thể này. Khi hoàng hôn buông xuống, vị trí quan sát thuận lợi này sẽ cho bạn chiêm ngưỡng một khung cảnh tuyệt mỹ của các ngôi mộ, có ánh chiều vàng phản chiếu. Trong khi bạn ở đây, hãy ghé đền Ganesh Mandir, một trong hai ngôn đền chính ở Jaipur thờ thần Ganesha.

Royal Gaitor nằm ngay ngoài vòng thành của Jaipur. Bạn có thể đến đó bằng xe kéo dọc theo một con đường được lát đá rất đẹp. Địa điểm này mở cửa hằng ngày và thu một khoản phí nhỏ.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav