CHÍNH SÁCH HẠN CHẾ NHẬP CẢNH CỦA CÁC QUỐC GIA

Đăng bởi Admin vào lúc 10/03/2020

Chính sách hạn chế nhập cảnh của các quốc gia

Hiện nay có lẽ dịch viêm đường hô hấp do virus corona gây ra đang là mối quan tâm hàng đầu của tất cả mọi người không chỉ ở Việt Nam mà còn ở tất cả các quốc gia trên thế giới. Nhiều cán bộ công nhân viên chức cũng như con nhỏ được nghỉ, nên có nhiều thời gian rảnh cùng nhau, và lúc này mọi người lại suy nghĩ về vấn đề đưa nhau đi du lịch. Nhiều người đã đặt vé đặt phòng rồi thì lại đang tự hỏi có nên hủy chuyến du lịch này không?

Vậy câu hỏi lúc này đặt ra là Chúng ta có nên đi du lịch vào thời điểm đang diễn ra dịch Covid-19 này không, và nếu vẫn có thể đi thì chính sách nhập cảnh của các quốc gia như thế nào?

Kết quả hình ảnh cho chính sách nhập cảnh của các quốc gia

Hiện nay, do lo sợ dịch Covid-19 lây lan mạnh trong cộng đồng, nên nhiều nước đã và đang áp dụng các chính sách nghiêm ngặt để kiểm soát việc nhập cảnh, vụ thể là:

Hàn Quốc:

      ✔️ Công dân Trung Quốc có hộ chiếu cấp tại tỉnh Hồ Bắc, hay bất kỳ công dân nước ngoài nào đã từng lưu trú hoặc quá cảnh tại Hồ Bắc, Trung Quốc trong vòng 14 ngày sẽ không được phép nhập cảnh.

      ✔️ Visa Hàn Quốc cấp tại Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Hồ Bắc sẽ bị vô hiệu ngay lập tức.

      ✔️ Tất cả hành khách từ Trung Quốc, Hong Kong, Macao nhập cảnh Hàn Quốc phải có số điện thoại sử dụng trong thời gian lưu trú tại Hàn Quốc và có các ứng dụng kiểm tra tình trạng sức khỏe trên Điện thoại di động.

      ✔️ Tạm ngừng chính sách miễn thị thực cho du khách đến đảo Jeju.

      ✔️ Người nước ngoài (bao gồm cả công dân Trung Quốc) không thuộc diễn miễn thị thực Hàn Quốc được phép quá cảnh tại Hàn QUốc mà không cần xin visa Hàn quốc nếu xuất phát từ các quốc gia không phải là Trung QUốc (có hiệu lực từ ngày 17/02)

 Hoa Kỳ:

     ✔️ Công dân nước ngoài đã từng lưu trú hoặc quá cảnh tại Trung Quốc (trừ Hong Kong và Macao) trong vòng 14 ngày trở lại không được phép lên tất cả các chuyến bay tới Hoa Kỳ.

     ✔️ Công dân Hoa Kỳ hoặc các thường trú nhân Hoa Kỳ từ Trung Quốc chỉ được nhập cảnh Hoa Kỳ tại một trong 11 sân bay: Los Angeles(LAX), New York/John F. Kennedy(JFK), New York/Newark Liberty(EWR), San Francisco(SFO), Chicago/O`Hare(ORD), Seattle(SEA), Atlanta(ATL), Honolulu(HNL), Washington/Dulles(IAD), Dallas/Fort Worth(DFW), Detroit(DTW)

Úc:

    ✔️ Công dân nước ngoài đã từng lưu trú hoặc quá cảnh tại Trung Quốc sau ngày 01/02/2020 không được phép nhập cảnh Úc (có hiệu lực từ ngày 01/02/2020) trừ thường trú nhân, hoặc cha/mẹ, vợ/chồng hoặc người bảo lãnh hợp pháp của công dân Úc hoặc thường trú nhân Úc.

Trung Quốc:

    ✔️ Tất cả du khách khởi hành hoặc quá cảnh tại Hàn Quốc chỉ được phép nhập cảnh qua các sân bay Trường Sa – Changsha (CSX), Đại Liên – Dalian(DLC), Quảng Châu – Guangzhou(CAN), Mẫu Đơn Giang – Mudanjiang (MDG), Thanh Đảo – Qingdao (TAO), Thẩm Dương – Shenyang (SHE), Uy Hải – Weihai (WEH), Tây An – Xi’an (XIY), Diên Cát – Yanji (YNJ) và sẽ bị cách ly 14 ngày tại Trung Quốc.

Hong Kong:

    ✔️ Tất cả du khách khởi hành hoặc quá cảnh tại Hàn Quốc sẽ không được nhập cảnh vào Hong Kong (trừ những người có Căn cước công dân Hong Kong) (có hiệu lực từ ngày 25/02)

    ✔️ Tất cả du khách đã đến Trung Quốc tròng vòng 14 ngày tính đến thời điểm nhập cảnh Hong Kong sẽ bị cách ly 14 ngày sau khi nhập cảnh, và không được phép nhập cảnh trừ khi chấp thuận cách ly 14 ngày.

    ✔️ Tất cả du khách đã đến tỉnh Hồ Bắc, hoặc là người lưu trú tại tỉnh Hồ Bắc sẽ không được phép nhập cảnh (trừ những người có Căn cước công dân Hong Kong)

Ấn Độ:

    ✔️ Tất cả visa/ evisa bao gồm cả VOA đã được cấp trước 04/03/2020 cho đương đơn mang quốc tịch: Ý, Iran, Hàn Quốc, Nhật Bản và chưa nhập cảnh Ấn Độ đều sẽ bị hủy ngay lập tức. Nếu có lý do đặc biệt thì phải trình diện tại Sứ Quán Ấn Độ gần nhất để giải trình và cấp mới visa.

    ✔️ Tất cả visa/ evisa cấp trước 06/02/2020 cho đương đơn quốc tịch Trung Quốc sẽ bị hủy ngay lập tức. Nếu có lý do đặc biệt thì phải trình diện tại Sứ Quán Ấn Độ gần nhất để giải trình và cấp mới visa.

    ✔️ Tất cả visa/ evisa với tất cả các quốc tịch mà đương đơn đã từng đi Trung Quốc, Ý, Iran, Hàn Quốc, Nhật Bản từ sau 01/02/2020 sẽ ngay lập tức không được nhập cảnh Ấn Độ. Nếu có lý do đặc biệt thì phải trình diện tại Sứ Quán Ấn Độ gần nhất để giải trình và cấp mới visa.

Indonesia:

    ✔️ Công dân nước ngoài đã du lịch đến Trung Quốc lục đại trong vòng 14 ngày tính đến ngày nhập cảnh Indonesia sẽ không được nhập cảnh.

    ✔️ Tạm ngừng cấp visa khi nhập cảnh (visa on arrival) cho công dân Trung Quốc.

Israel:

    ✔️ Tất cả du khách đã từng đến Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Hong Kong, Macao, Thái Lan và Singapore trong vòng 14 ngày không được phép nhập cảnh Israel (có hiệu lực từ ngày 22/02)

Nhật Bản:

    ✔️ Công dân nước ngoài đã từng đến Daegu/Cheongdo, Hàn Quốc trong vòng 14 ngày không được phép nhập cảnh Nhật Bản (có hiệu lực từ ngày 26/02)

    ✔️ Công dân nước ngoài đã từng đến Hồ Bắc, Chiết Giang của Trung Quốc trong vòng 14 ngày tính đến ngày nhập cảnh, hoặc du khách có hộ chiếu cấp tại các tỉnh này sẽ không được phép nhập cảnh.

Malaysia:

    ✔️ Công dân nước ngoài đã từng đến Daegu/Cheongdo, Hàn Quốc trong vòng 14 ngày không được phép nhập cảnh Malaysia (có hiệu lực từ ngày 28/02) (trừ thường trú nhân Malaysia, học sinh/sinh viên Malaysia hoặc những người có giấy thông hành Malaysia dài hạn).

    ✔️ Tất cả du khách đã từng đến Vũ Hàn, Hồ Bắc, Chiết Giang hoặc Giang Tô trong vòng 14 ngày sẽ không được phép nhập cảnh Malaysia (có hiệu lực từ ngày 09/02)

    ✔️ Công dân Trung Quốc có hộ chiếu cấp tại Vũ Hàn, Hồ Bắc, Chiết Giang hoặc Giang Tô sẽ không được phép nhập cảnh Malaysia (có hiệu lực từ ngày 10/02)

Maldives:

    ✔️ Công dân nước ngoài khởi hành hoặc quá cảnh tại Hàn Quốc/Iran/Trung Quốc hoặc đã từng đến Hàn Quốc/Iran/Trung Quốc trong vòng 14 ngày sẽ không được nhập cảnh Maldives (có hiệu lực từ ngày 03/03).

Mongolia:

    ✔️ Công dân nước ngoài đã từng đến Hàn Quốc, Nhật Bản, Ý, Trung Quốc, Hong Kong, Macao hoặc Đài Loan tròng vòng 14 ngày tính đến thời điểm nhập cảnh hoặc khởi hành từ một trong các quốc gia này sẽ không được phép nhập cảnh Mongolia (có hiệu lực từ ngày 27/02)

    ✔️ Công dân Trung Quốc, Hong Kong, Macao hoặc Đài Loan không được nhập cảnh Mongolia (có hiệu lực từ ngày 27/02)

Myanmar:

    ✔️ Tất cả du khách đã từng đến hoặc lưu trú tại Daegu, Hàn Quốc trong vòng 14 ngày tính đến thời điểm nhập cảnh sẽ phải cách ly 14 ngày tại bệnh viện theo quy định (có hiệu lực từ ngày 28/02)

New Zealand:

    ✔️ Tất cả du khách khởi hành hoặc quá cảnh qua Trung Quốc đại lục sẽ không được phép nhập cảnh New Zealand (có hiệu lực từ ngày 02/02) (trừ công dân New Zealand hoặc thường trú nhân New Zealand và gia đình của các cá nhân này).

Palau:

    ✔️ Tất cả du khách đã từng lưu trú hoặc quá cảnh tại Trung Quốc, bao gồm cả Hong Kong và Macao sẽ không được nhập cảnh hoặc quá cảnh qua Palau.

Philippines:

    ✔️ Công dân nước ngoài khởi hành từ Gyeongbuk/Daegu/Cheongdo, Hàn Quốc sẽ không được phép nhập cảnh Philippines. Công dân Hàn Quốc phải có Chứng nhận đăng ký lưu trú bằng tiếng Anh (trừ những người có visa vĩnh viễn sẽ phải cách ly 14 ngày).

    ✔️ Công dân Philippines bị cấm du lịch đến Hàn Quốc (trừ những người thường trú tại Hàn Quốc hoặc có visa lao động Hàn Quốc) (có hiệu lực từ ngày 26/02).

    ✔️ Công dân nước ngoài khởi hành hoặc quá cảnh qua Trung Quốc, Hong Kong, Macao không được nhập cảnh Philippines (trừ thường trú nhân).

Nga:

    ✔️ Công dân Trung Quốc, Hong Kong, Macao không được nhập cảnh Nga (có hiệu lực từ ngày 24/02)

Singapore:

    ✔️ Công dân nước ngoài đã từng đến Daegu/Cheongdo, Hàn Quốc trong vòng 14 ngày sẽ không được nhập cảnh Singapore (có hiệu lực từ ngày 26/02) (trừ thường trú nhân hoặc những người có giấy thông hành dài hạn sẽ bị cách ly 14 ngày sau khi nhập cảnh).

    ✔️ Công dân nước ngoài đã từng đến Trung Quốc Đại lục trong vòng 14 ngày không được nhập cảnh Singapore (trừ thường trú nhân hoặc những người có giấy thông hành dài hạn).

Đài Loan:

    ✔️ Tất cả du khách khởi hành hoặc quá cảnh tại Hàn Quốc sẽ phải cách ly 14 ngày sau khi nhập cảnh Đài Loan (có hiệu lực từ ngày 25/02).

    ✔️ Công dân Trung Quốc không được nhập cảnh Đài Loan (trừ những người có quan hệ hôn nhân với công dân Đài Loan).

    ✔️ Công dân nước ngoài đã từng lưu trú tại Trung Quốc trong vòng 14 ngày gần đây tính đến ngày nhập cảnh sẽ không được nhập cảnh Đài Loan (trừ những người có hộ chiếu Hong Kong, Macao).

Vương quốc Anh:

    ✔️ Tất cả du khách đã từng đến Daegu/Cheongdo, Hàn Quốc, hoặc công dân Hàn Quốc từ Daegu/Cheongdo sẽ phải cách ly 14 ngày tại Anh (có hiệu lực từ ngày 26/02).

Việt Nam:

    ✔️ Tạm ngừng cấp miễn thị thực cho công dân Hàn Quốc (có hiệu lực từ ngày 28/02), tạm ngừng cấp miễn thị thực cho công dân Ý (có hiệu lực từ ngày 03/03)

    ✔️ Tất cả du khách khởi hành hoặc quá cảnh tại Hàn Quốc, Ý sẽ phải cách ly 14 ngày sau khi nhập cảnh tại một cơ sở tại Việt Nam theo quy định (có hiệu lực từ ngày 28/02).

    ✔️ Công dân nước ngoài, bao gồm cả công dân Hàn Quốc, đã từng đến Daegu/ Cheongdo, Hàn Quốc trong vòng 14 ngày tính đến thời điểm nhập cảnh sẽ không được nhập cảnh Việt Nam.

Những người sinh sống tại Daegu/Gyeongbuk, Hàn Quốc không được nhập cảnh tại Sân bay Tân Sơn Nhất (tp HCM) hoặc sân bay Đà Nẵng.

    ✔️ Công dân nước ngoài đã từng đến Trung Quốc trong vòng 14 ngày sẽ không được nhập cảnh Việt Nam.

Ả Rập Xê Út

    ✔️ Hành khách xuất phát từ các quốc gia và vùng lãnh thổ có dịch không được phép nhập cảnh Ả rập Xe Út nếu sử dụng visa du lịch (25 quốc gia và vùng lãnh thổ tại quy định của Saudi Arabia, trong đó có Việt Nam).

    ✔️ Hành khách đã từng lưu trú tại Trung Quốc, Đài Loan, Hong Kong, Iran, Ý, Hàn Quốc và Macao trong vòng 14 ngày trước khi đến Ả rập Xe Út không được phép nhập cảnh.

    ✔️ Hành khách đã từng ở 25 quốc gia và vùng lãnh thổ có dịch (trong đó có Việt nam) trong vòng 14 ngày không được phép quá cảnh tại các sân bay của Ả rập Xe Út .

    ✔️ Riêng đối với hành khách có quốc tịch, thẻ cư trú hợp pháp tại Ả rập Xe Út vẫn được nhập cảnh nếu đã từng cư trú/đi qua 25 quốc gia và vùng lãnh thổ có dịch trong vòng 14 ngày.

Cập nhật: ngày 03/03/2020

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav