Chiêm ngưỡng Cung điện nguy nga và đồ sộ trên mặt nước tại Ấn Độ

Đăng bởi Châm vào lúc 13/09/2019

Cung điện Jal Mahal

Cung điện Jal mahal còn được gọi là Cung điện nước. Tọa lạc giữa hồ Man Sagar thuộc thành phố Jaipur là thủ phủ của bang Rajasthan. Nằm giữa Hồ Man Sagar, cung điện bằng đá sa thạch đầy ấn tượng này dường như đang nổi trên mặt nước.

Sở hữu khung cảnh độc đáo ở giữa hồ nước và cảnh nền quyến rũ với đền thờ nằm rải rác các ngọn đồi ở dãy núi Aravalli, cung điện Jal Mahal quả thực đẹp như tranh vẽ. Những du khách trên đường đến Pháo đài Amber gần đó thường dừng lại đây để chụp ảnh cung điện từ bờ hồ. Hãy sắp xếp thời gian tới đây vào lúc chạng vạng để chiêm ngưỡng khung cảnh vô cùng tuyệt đẹp với ánh sáng huyền ảo tỏa ra từ mặt trời sắp lặn bao trùm mặt nước lấp lánh và những bức tường đá của cung điện.

Image result for Cung điện Jal Mahal

Pháo đài, hay còn gọi là Cung điện Nước, được lãnh chúa Sawai Pratap Singh ở Jaipur ra lệnh xây dựng vào thế kỷ 18. Công trình này được thi công theo phong cách nhà hóng mát và không có buồng phòng, điều này chứng tỏ nơi đây chưa từng có người ở mà là nơi nghỉ ngơi và tổ chức các bữa tiệc săn vịt của hoàng gia. Sau nhiều năm bị bỏ quên và suy thoái môi trường ở hồ nước bao quanh, gần đây cung điện đã được khôi phục lại vẻ tráng lệ xưa kia. Nhiều nét đặc trưng đầy thanh lịch lúc đầu đã được phục hồi.

=>>>Xem thêm: Tour Ấn Độ 7 ngày 6 đêm hành hương về miền đất Phật

https://gotadihanoi.com/chuong-trinh-famtrip-hanh-huong-dau-chan-bo-de-an-do-nepal-2019

Khi nhìn qua mặt nước từ bờ hồ về phía cung điện, du khách hãy thử đếm số tầng của công trình này. Cung điện có tổng cộng năm tầng, nhưng vào mùa mưa, du khách thường thấy dường như cung điện chỉ còn lại một tầng duy nhất vì bốn tầng ở dưới đã chìm dưới mặt nước. Hãy quan sát những chú chim bay lượn trên cao hay lội xuống dưới hồ. Chim hồng hạc có màu sắc rực rỡ và loài bồ nông trắng to lớn là hai trong số các loài chim dễ gây chú ý hơn cả.

Image result for Cung điện Jal Mahal

Cung điện không mở cửa cho công chúng nhưng du khách có thể sắp xếp trước để đặt lịch vào tham quan nội thất. Các triển lãm bên trong giới thiệu về cuộc sống và thời đại của các thành viên hoàng gia xưa kia sống ở đây, còn những mảnh vườn trên sân thượng được tô điểm bởi những bông hoa ngát hương và lầu nhỏ thanh lịch sẽ giúp du khách hình dung về cung điện trong thời kỳ hoàng kim vương giả. Du khách nên liên hệ với bộ phận quản lý cung điện trước khi khởi hành để tìm hiểu xem họ có thể sắp xếp chuyến tham quan hay không.

Jal Mahal nằm cách thành phố Jaipur khoảng 10 km về phía bắc. Khi tới đây, nhiều du khách thường ghé thăm cả Pháo đài Amber ở gần đó. Du khách có thể sắp xếp tới đây thông qua chuyến tham quan có hướng dẫn viên hoặc đi xe lam. Khu vực này còn có các chuyến xe buýt khởi hành từ thành phố Jaipur.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav