BỘ ẢNH DU LỊCH ĐẸP KOH RONG SAMLOEM

Đăng bởi Châm vào lúc 30/05/2019

 

 YÊU LẮM KOH RONG SAMLOEM

Koh Rong Samloem đúng như tên gọi là đảo thiên đường. Sự yên tĩnh sạch sẽ  cộng với thiết kế của các nhà nghĩ đơn sơ mộc mạc làm cho du khách không muốn đi đâu khi ra tới đảo. Chỉ cần ngồi trên võng hay xích đu đong đưa nhìn ngắm sống biển vỗ nhẹ nhàng với những gợn sống lăn tăn tỉnh lặng như mặt hồ. Không ồ ạt không ồn ào, là một nơi rất đáng để có những phút giây thực sự thư giản

Ở trước mỗi khu nhà nghĩ đều có ghế, võng và xích đu ngồi ngắm biển

Gợi ý bạn hành trình khám phá Koh Rong Samloem bằng xe máy từ HCM

Koh Rong và Koh Rong Samloem là 2 hòn đảo thuộc thành phố Sihanoukville.. Để đi ra hai hòn đảo này bạn phải đi bằng tàu thủy ở bến tàu thành phố Sihanoukville

Ngày 1: HCM – Cửa Khẩu Xà Xía – Sihanouk

Từ HCM bạn đi đường N2 về Tràm Chim rồi qua bến phà Hồng Ngự đến thành phố Châu Độc từ thành phố Châu Đốc đi về Tịnh Biên men theo đường biên giới với Campuchia tới cửa khẩu Xà Xía Hà Tiên cung đường này vắng xe, đường đẹp sẽ giúp bạn chạy xe đỡ mệt tổng hành trình khoảng 340km.

Sau khi tới cửa khẩu Xà Xía bạn dắt xe vào  làm giấy tờ xuất nhập cảnh, phía Việt Nam chỉ cần vừa đưa passport, nhân viên cửa khẩu hỏi đi đâu bạn nói đi du lịch, tương tự như thế ở phía cửa khẩu Campuchia, nhân viên của khẩu Campuchia họ nói tiếng Việt được nên bạn yên tâm.

Từ của khẩu Xà Xía bạn chạy thẳng để về thành phố biển Sihanoukville tổng hành trình khoảng 140km, lưu ý khi qua cửa khẩu bạn sẽ bị mất sống 3G sim từ Việt Nam, bạn nên cài ứng dụng chỉ đường Map.me không cần 3g vẫn chỉ đường được để tiện di chuyển.  Để có thể xài 3G ở Campuchia bạn mua sim Metfone tổng tiền 7$.

Tổng hành trình từ HCM đi Sihanouj khoảng 480km nếu bạn chạy xe không quen thì có thể ở 1 đêm ở tp Hà Tiên sáng hôm sau qua cửa khẩu để về Sihanoukville.

Khách sạn ở Sihanoukville bạn nên thuê ở gần bến tàu hoặc bùng binh có 2 con sư tử, giá mỗi phòng giao động từ 7$ phòng dorm(phòng ở chung) – 15$ bạn nên tham khảo giá trên Agoda để tiện di chuyển không mất thời gian đi hỏi thăm giá. Ở Sihanoukville có quán ăn Nice Food giá rất hợp túi tiền đồ ăn lại ngon, cách bến tàu 400m.

Sihanouk là thành phố biển từ bến tàu bạn đi về phía bên tay trái có nhiều khu giải trí pub, buổi tối ở đây ghế lười được bày ra bãi biển có hoạt động giải trí bắn pháo hoa, thả đèn lòng. Ngoài ra bạn có thê leo lên Bokor để ngắm cảnh núi rừng.

Khu dịch vụ ở đảo Koh Rong

Ngày 2: Di chuyển ra đảo Koh Rong

Bạn nên check out khách sạn vào lúc 12h, có thể gửi xe lại khách sạn rồi di chuyển ra bến tàu ngay sát bên tàu bên tau trái có phòng bán vé tàu TBC, đi chuyến 14:30. Có 2 đảo Koh Rong dành cho dân bụi, ở đây khá nhộn nhịp với nhiều dịch vụ như pub và cá hàng ăn, còn Koh Rong Samloem là nơi dành cho nghĩ ngơi yên tĩnh, trên đảo không có dịch vụ ăn uống nhiều chỉ có những nhà hàng bên trong các khu nhà nghĩ.

Nếu bạn muốn đi cả 2 đảo thì mua vé khứ hồi đi Koh Rong Samloem giá 25$ khi tàu cập bến Koh Rong bạn lên đảo ở lại 1 đêm hôm sau ra lại bến tàu bắt tàu ra Koh Rong Samloem tốn một khoản phí nhỏ để qua đảo.Vé đi ra đảo Koh Rong Samloem

Bổi tối tại bãi biển ở Sihanoukville

Ngày 3 và 4: Koh Rong Samloem

Thời gian tốt nhất để kham phá Koh Rong Samloem là 2 đêm, nhà nghĩ trên đảo được làm đa phần từ gỗ mái lợp ngói hoặc tranh giá phòng có loại 10$ dành cho 2 người. Ở trước mỗi khu nhà nghĩ đều có ghế, võng và xích đu ngồi ngắm biển.

Trên Koh Rong Samloem ít bán đồ ăn nên mua đồ ăn từ Sihanoukville qua, nếu không bạn có thể thưởng thức các món ăn tại nhà hàng của khu nhà nghĩ giá dao động từ 2-5$ 1 món.

Với đường bờ biển trải dài hơn 2km nước biển trong cát mịn, rất thích hợp cho việc đi dạo và tắm biển, ngoài ra trên Koh Rong Samloem bạn thuê thuyền đi xung quanh đảo với mức giá khoảng 35$. Tối đến bạn đốt lửa trại bờ biển ngồi trò chuyện rất thú vị.

Sáng ngày 5 ra lại bên tàu để về lại thành phố biển Sihanoukville bạn nên xem giờ tau chạy trên vé để kịp chuyến tàu.

Ở trước mỗi khu nhà nghĩ đều có ghế, võng và xích đu ngồi ngắm biển

Ngày 5: Quay lại thành phố biển Sihanoukville nghĩ ngơi sáng  hôm sau xuất phát về lại Việt Nam, nếu bạn muốn kham phá thêm Phnom Penh thì có thể chạy lên Phnom Penh sau đó về Việt Nam qua cửa khẩu Mộc Bài.

LỊCH TRÌNH GỢI Ý

Ngày 1: HCM- Hà Tiên – Cửa Khẩu Xà Xía – Sihanoukville (bạn có thể chia ra 2 ngày nếu đi không quen)

Ngày 2: Sihanoukville- Koh Rong

Ngày 3: Koh Rong – Koh Rong Samloem ở lại ngày 4

Ngày 5: Koh Rong Samloem – Sihanoukville

Ngày 6: Sihanoukville – HCM:

KINH PHÍ DỰ TÍNH

Xăng cả đi và về 600.000

Khách sạn: 50$-70$ cho 5 đêm

Vé tàu ra đảo: 25$

Ăn uống: 40-50$ cho 5 ngày trung bình 1 ngày khoảng 7 -10$

Tổng kinh khoảng 3000.000-3.500.000 VNĐ

Một số lưu ý chuẩn bị trước khi khởi hành:

Đổi từ tiền Việt Sang tiền đô tại Việt Nam thông dụng nhất mạnh giá 1$, 5$

Kiểm tra xe kỹ trước khi đi

Passport và giấy từ xe chính chủ.

========

LIÊN HỆ ĐẶT TRỰC TIẾP:

Văn phòng Gotadi.com tại Hà Nội 

Địa chỉ: 47 Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: (024) 71 069 069 - Ext: 318

Hotline: 0943 099 292/ 0945 76 2525

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav