Bí ẩn về loại chuối có màu xanh lam trên đảo Hawaii

Đăng bởi Châm vào lúc 17/06/2019

CHUỐI MÀU XANH LAM

Đã từng có thời điểm chuối là một mặt hàng rất hiếm và đắt tiền, nhất là khi nó được nhập khẩu đến những nơi không thể trồng được. Ngày nay thì không như vậy, chuối đã quá phổ biến, đến mức chúng ta ngán ngẩm chẳng buồn ăn.

Thế nhưng bạn đã bao giờ tưởng tượng là sẽ có loại chuối màu xanh lam như thế này chưa???

Tưởng chừng là sản phẩm của photoshop, nhưng chuối màu xanh lam hoàn toàn có thật và có hương vị thơm ngon như vị kem

Một trong những giống chuối đặc biệt nhất thế giới có tên gọi Blue Java Banana. Đây là loại chuối xuất xứ từ Hawaii, Mỹ, hiện được trồng ở cả châu Á và Australia, có lớp vỏ cứng, chịu được lạnh, mùi vị thơm như vani.

Chuối màu xanh lam – Kỳ lạ từ màu sắc cho tới hương vị - 1
Giống chuối Java có màu xanh lam đặc biệt

Thoạt nhìn, nhiều người còn lầm tưởng đó là sản phẩm photoshop hoặc đột biến gen. Chuối Java có lớp vỏ màu xanh lam đặc trưng. Nhờ hương vị vani nên chuối Java còn được người dân ở Hawaii gọi là Ice Cream Banana (Chuối kem). Trong khi đó, tại đảo Fiji, loại chuối này có tên chuối Hawaii.

Chuối màu xanh lam – Kỳ lạ từ màu sắc cho tới hương vị - 2
Không chỉ có màu sắc lạ mắt, loại chuối này có hương vị kem vani thơm ngon

Loài chuối Java có thể phát triển chiều cao từ 4,5m-6m. Chúng chịu được lạnh và sức gió tốt, nhờ hệ thống rễ đâm sâu dưới đất. Sau khi trồng, loại chuối này nở hoa sau 15-24 tháng và có thể thu hoạch sau 115 đến 150 ngày.

Khi chưa chín, chuối Java có màu xanh lam nhạt hoặc đậm, sau mới chuyển sang vàng nhạt. Phần thịt chuối trắng mịn như những loại chuối thông thường khác, đôi khi có hạt đen bên trong. Đặc điểm này khá giống với chuối sứ. Nhưng nếu ruột của chuối sứ có màu ngả vàng, thì ruột chuối Java lại trắng sữa như kem vani, mềm tựa món kem sữa trứng.

Chuối màu xanh lam – Kỳ lạ từ màu sắc cho tới hương vị - 3
Món kem làm từ chuối Java

Chuối Java được sử dụng như một loại hoa quả thông thường. Nhưng người Hawaii có cách chế biến hấp dẫn hơn, đó là món sinh tố trộn cùng bơ và đậu phộng, thưởng thức lạnh rất ngon miệng.

Mang màu sắc lam bạc rất đặc trưng khi chưa chín nhờ một lớp sáp bọc ngoài vỏ chuối. Không chỉ vẻ ngoài đặc biệt, hương vị của chuối còn rất ngon. Khi bóc vỏ ăn như chuối thường, nhiều người cho biết chúng có vị giống vanilla nên loại chuối này còn được gọi với cái tên "chuối kem". Ngoài ra chúng còn được dùng để làm sinh tố, hoặc bạn chỉ cần ném một quả vào ngăn đá tủ lạnh là có ngay một cây kem tự nhiên siêu ngon rồi.

Tuy nhiên những năm gần đây mọi chuyện đang dần thay đổi, nhờ sự phổ biến của công nghệ và Internet. Hiện tại, một công ty bán lẻ cây xanh đang có cung cấp giống chuối xanh này trên Amazon, với mức giá chỉ khoảng $30. Có điều cũng giống như những giống chuối khác, bản thân cây chuối xanh lam cũng khá cao lớn, với chiều cao có thể lên tới 5m nên cần có không gian đủ rộng mới kham nổi.

===

LIÊN HỆ ĐẶT TRỰC TIẾP:

Văn phòng Gotadi.com tại Hà Nội 

Địa chỉ: 47 Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: (024) 71 069 069 - Ext: 318

Hotline: 0945 76 2525

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav